01/03/2024

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

#ข่าวล่า “เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – ผู้ว่าเวียงพิงค์บูรณาการ หลายภาคส่วนขับ เคลื่อนและแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันแก้ไขปัญหาฝุ่นควันจังหวัดเชียงใหม่แบบบูรณาการ และมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ผู้แทนภาครัฐ และภาคประชาสังคม อาทิ สภาลมหายใจจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมประชุมหารือ แสดงความคิดเห็นเพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนและแก้ไขปัญหาฝุ่นควันจังหวัดเชียงใหม่อย่างยั่งยืน

******************************************

เชียงใหม่ – คืนน้ำใสให้ธรรมชาติ หลายหน่วยงาน ร่วมกันบูรณาการ พัฒนาคลองแม่ข่า

โดยหน่วยงานจาก มณฑลทหารบกที่ 33 จาก กอ.รมน. จังหวัดเชียงใหม่,กรมทหารราบที่ 7, ตำรวจ ร่วมกับ เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันพัฒนาคลองแม่ข่าของจังหวัดเชียง ใหม่ บริเวณซอยโรงหล่อ ถนนอัษฏาธร และตั้งแต่ ประตูน้ำท่าแพ ถึงสวนสัตตมังคละศรีดอนไชย

*****************************

แม่ฮ่องสอน – จัดตั้ง “ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม

นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอแม่สะเรียง จัดตั้ง “ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม อำเภอแม่สะเรียง ประจำปีงบประมาณ 2563” ขึ้น ณ ที่ทำการปกครองอำเภอแม่สะเรียง เพื่อเป็นการเตรียมการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม ได้อย่างรวดเร็ว และทันต่อความต้องการของประชาชน

***********************************

ผวจ.ลำพูนแถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19 ในจังหวัดลำพูน ซึ่งไม่พบผู้ป่วยต่อเนื่องมา 80 วันแล้ว และได้เน้นย้ำให้ประชาชนดำเนินชีวิตในรูปแบบใหม่

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  เปิดเผยว่า เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัส โควิด – 19กลับมาระบาดเป็นระลอกที่ 2 นอกจากนี้การจัดแถลงข่าวสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19 จะมีการปรับเปลี่ยน วัน – เวลาการถ่ายทอดสด จากเดิมที่มีการแถลงข่าวทุกวันจันทร์ – ศุกร์ จะปรับเปลี่ยนเป็นการแถลงในทุกวันพุธ เวลา 15.00 น.

****************************************

ลำปาง – ททท.สำนักงานลำปาง ขอเชิญกิจกรรมบอกรักเมืองไทย  “พร้อมออกไปบอกรักเมืองไทยให้หายคิดถึงกันหรือยัง?”

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง ชวนนักท่องเที่ยวไทยทุกคนออกไปถ่ายวิดีโอในสไตล์คุณ พร้อมใช้เพลงบอกรักเมืองไทยประกอบวิดีโอ เพื่อแสดงความรัก และความคิดถึงที่มีต่อสถานที่ท่องเที่ยวในไทย บนแอปพลิเคชันสุดฮิตอย่าง TikTok และแชร์ไปยัง Facebook หรือ Instagram ของคุณ พร้อมชื่อสถานที่ท่องเที่ยว และ #บอกรักเมืองไทย เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นไปถ่ายทำมิวสิควิดีโอคู่กับโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพรได้เลย!

นอกจากนี้หากคุณร่วมตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการร่วมกิจกรรม คุณจะมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษจากทางแคมเปญได้อีกด้วย! ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 19 กรกฎาคมนี้เท่านั้น ร่วมสนุกกับกิจกรรม หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://vt.tiktok.com/DSR7YR/

แล้วมาบอกรักเมืองไทย…ให้หายคิดถึงกันนะ

#บอกรักเมืองไทย

****************************************

เทศบาลนครเชียงใหม่ สู้ภัยโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องชาวเวียงพิงค์ 

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่  มอบหมายเจ้าหน้าที่ แขวงศรีวิชัย พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณชุมชนช่างแต้ม อนุบาลสวนน้อย และสำนักงานแขวงศรีวิชัย – แขวงกาวิละ พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณวัดเมืองสาตรน้อย วัดเมืองสารตหลวง และสะพานเม็งรายอนุสรณ์                                                                                ***************************************

ทุ่มสุดกำลังในการเสริมสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวเชียงใหม่ เร่งแก้ไขปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนล่วงหน้า  ทั้งภาวะหมอกควันทางอากาศ PM 2.5 และปัญหาการขาดน้ำอุปโภค บริโภค “ภัยแล้ง”

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

**************************************

ทำงานอย่างขยันขันแข็ง แทบไม่มีเวลาพักผ่อน นายทหารมนุษย์สัมพันธ์เยี่ยม ประสานหน่วยงานภาครัฐเอกชน ช่วยเหลืดชาวบ้าน อย่างทันท่วงที ในการบรรเทาทุกข์ สร้างความสุข อย่างถ้วนหน้า

พ.อ.พนม ศรีเผือด หน.กลุ่มงานนโยบายเเผนและการข่าว กอ.รมน.จังหวัด​เชียงใหม่

*************************************

“ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด -19 ” (พฤหัสบดีที่ 18 มิย. 63)​ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กราบขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความอนุเคราะห์ บริจาคเงินและสิ่งของ ทำให้พวกเรามีกำลังใจ ร่วมทำงานหนัก เพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบาก ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) มอบชุดป้องกัน (Isolation Gown) จำนวน 500 ชุด

บริษัท แอ๊บบอต ลาบอแตรตรีส จำกัด มอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Ensure Vanilla Liquid 250 ML จำนวน 300 กล่อง
บริษัท สมายล์ เมดิคอล ซัพพลาย จำกัด มอบแอลกอฮอล์ จำนวน 40 ลิตร
                                                                        *****************************************
บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ดูแลประชาชนให้อยู่ดีมีสุข ทุกครัวเรีือน มอบที่ดินทำกินให้กับชาวบ้าน พี่น้องประชาชน ประทับใจการทำงานของพ่อเมืองหละปูน

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน

****************************************

เข้มมาตราการรักษาความปลอดภัย ให้ประชาชน รอดพันปลอดภัยจากการระบาดของเชื้อร้ายโควิด 19 มาอย่างต่อเนื่อง เน้นเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย การ์ดห้ามตก

 นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

********************************************

ลงพื้นที่ดูแลสนับสนุน ชาวบ้านให้ใช้พลังงานทดแทน ลดรายจ่าย ไม่สร้างมลภาวะ สร้างความสุขให้กับชุมชน

นายชำนาญ กายประสิทธิ์ พลังงานจังหวัดเชียงใหม่

***************************************

นำสังคมสู่ ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

*************************************

You may have missed