02/03/2024

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

#ข่าวล่า ” เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน จังหวัดเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ และประชาชนจิตอาสา ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) และกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563 ที่บ้านแม่ฮะเหนือ หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

*****************************************

เชียงใหม่ – นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เข้าร่วมในพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา

วันที่ 3 มิถุนายน 2563 นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เข้าร่วมในพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2563 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่

 

***********************************

เชียงใหม่ – สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยพนักงาน ร่วมพิธีถวายพระพรฯ
เนื่องในโอกาสเป็นวันดี วันเฉลิมชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาพัชรสุธพิมลลัษณ พระบรมราชินี ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทางสวนสัตย์เชียงใหม่ นำโดย นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการ ได้นำคณะผู้บริหารและพนักงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ณ โถงแรกรับอาคารสำนักงานสวนสัตย์ จังหวัดเชียงใหม่

ส่วนการเปิดสวนสัตว์เชียงใหม่เพื่อให้มีกิจกรรม นายวุฒิชัย  ม่วงมัน ผอ.กล่าวว่า ทางสวนสัตว์นั้นมีความพร้อมเต็มร้อยอยู่แล้ว แม้ว่าทางรัฐจะมีการผ่อนปรนในระยะที่ 3 ที่ให้สวนสัตว์เปิดได้ แต่ทางสวนสัตว์ต้องรอทางต้นสังกัดคือ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยแจ้งอย่างเป็นทางการมาก่อน                                                                          **********************************

เชียงราย – จังหวัดเชียงรายจัด กิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาปลูกป่า” และกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำปี 2563

บ่ายวันพุธที่ 3 มิถุนายน 2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดโครงการหน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” กิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาปลูกป่า” และกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ที่บ้านหนองเขียว หมู่ที่ 12 ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

***************************************

ลำพูน -ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน  ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2563

วันที่  ( 3 มิถุนายน 2563 ) ที่ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน    นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธี เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี  และนำกล่าวถวายพระพรชัยมงคล  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2563

จากนั้น นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประธานในพิธี พร้อมด้วย นางศลิษา ภิรมย์รัตน์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ข้าราชการ อัยการ ศาล ทหาร ตำรวจ และพสกนิกรชาวจังหวัดลำพูนทุกหมู่เหล่า ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี  เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์อันหาที่สุดมิได้

********************************

ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ มอบเครื่องอุปโภค บริโภค และสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ให้แก่ผู้ขับขี่รถสาธารณะ

นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ มอบเครื่องอุปโภค บริโภค และสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ประกอบด้วย ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาลทราย กาแฟและนม ให้แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะและผู้ขับรถแท็กซี่ในพื้นที่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ แบ่งปัน และบรรเทาผลกระทบให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะและผู้ขับรถแท็กซี่ ที่ได้รับความยากลำบากหรือได้รับความเดือดร้อนในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

*************************************

ลำปาง – เหล่ากาชาดจังหวัดลำปางร่วมกับโรงพยาบาลลำปางจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

วันที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 น.นางจินจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนางสิญาภรณ์ บุรินทราพันธุ์ ที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง นางธิติพร จินดาหลวง นางยุพาภรณ์ แก้วจิตคงทอง นางนงคราญ ปัญญาคม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง เยี่ยมให้กำลังใจผู้บริจาคโลหิต ในกิจกรรมรับบริจาคโลหิตอวัยวะ และดวงตา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563 ณ ห้องรับบริจาคโลหิต โรงพยาบาลลำปาง

*************************************

เชียงใหม่ – ทำยังไงดีอยากให้ช้างได้กินอาหารและมีควาญดูแลตลอดเวลา??? ผลกระทบจากวิกฤติโควิด—19 ส่งผลให้ปางช้างโดนผลกระทบ100%ต้องปิดกิจการลงรายได้เป็น0

คุณวาสนา ทองสุข กรรมการบริหารปางช้างแม่แตง กล่าวว่า   ถึงแม้ปางช้างจะปิดแต่ค่าใช้จ่ายในการดูแลช้างยังคงมีเหมือนเดิม ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาปางช้างแม่แตงเรายังคงดูแลช้างเป็นอย่างดี เราไม่ใช้วิธีดราม่าเอาช้างผอมมาขอบริจาคหรือสร้างเรื่องราวให้ดูหดหู่อ้างว่าช้างอดอยาก เพื่อขอความเห็นใจขอเงินบริจาคจากใครๆ

หลายเดือนที่ผ่านมาเราได้นำเงินจากการทำธุรกิจมาใช้ในการดูแลช้างและควาญซึ่งจนถึงปัจจุบันช้างเราทุกเชือกยังมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดีทุกเชือก แต่เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการดูแลช้างเป็นเงินค่อนข้างเยอะต่อเชือกต่อวัน และเราไม่รู้ว่าสถานการณ์ในการท่องเที่ยวจะกลับมาเหมือนเดิมเมื่อไหร่

แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องรับผิดชอบคือชีวิตความเป็นอยู่ของช้างที่อยู่กับเรา ซึ่งเราจะไม่มีวันทิ้งเขาให้อดอยากอย่างแน่นอนและตั้งใจที่จะดูแลเขาเป็นอย่างดี เราจึงพยายามหารายได้ที่นอกเหนือจากการท่องเที่ยวเพื่อมาช่วยSupport ในเรื่องของค่าใช่จ่ายในการดูแลช้าง

เราไม่ต้องการให้ท่านบริจาคเงินให้เราต่อยากให้ท่านช่วยอุดหนุนสินค้าในเครือของปางช้างแม่แตงเพื่อให้เราได้มีรายได้ไปดูแลช้างค่ะ

*********************************

พ่อเมืองเวียงพิงค์ เร่งคืนคลองให้ธรรมชาติ นำน้ำสะอาดให้ประชาชน เน้นย้ำการรักษาคลองแม่ข่าให้มีสภาพดี ไม่เน่าเสีย คนริม 2 ฝั่งคลองแม่ข่า ต้องร่วมกันดูแล รักษาความสะอาดตลอดลำน้ำ

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

******************************************

พัฒนาอย่างต่อเนื่อง นำเมืองพ่อขุนสู่เมืองท่องเที่ยว เขตเศรษฐกิจใหม่ ก้าวไกลหลังสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด 19 เริ่มคลี่คลาย

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

*******************************************

รองผู้ว่าฯคนขยันลวพื้นที่แก้ไขปัญหา ขจัดทุกข์บำรุงสุข ให้ประชาชน และทำความเข้าใจกับราษฎร เรื่องนโยบายการจัดสรรที่ดินทำกินแก่ราษฎร ของ คทช.

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 

**************************************

สำนักงานผู้อำนวยการ โรงพยาบาลศิริราช มอบหน้ากากผ้า จำนวน 5,327 ชิ้น  ให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

โดยมี ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบ  ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มช.
                                                                        *************************************************
สนามกอล์ฟ ในเครือกัซซัน ทั้ง 3 แห่ง ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดส่งเสริมเรื่องของการท่องเที่ยว ในโครงการ ท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ ภายใต้โครงการ GOLF IN JUNE 202 เข้มเน้นมาตราการป้องกันเชี้อไวรัสโควิด 19 ทุกขั้นตอน เพื่อความปลอดภัยนักกอล์ฟทุกท่าน

คุณพรหมพร (ฟ้า) เอี่ยมจิตเมตตา กรรมการผู้จัดการ สนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท  ,กัซซัน เลกาซั่น และ กัซซัน พาโนราม่า

****************************************

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี หนึ่งในสถานที่ให้ความรู้ ความบันเทิง นักท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศ พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ

นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร

******************************

เทศบาลนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจประเมินและให้คำแนะนำสถานประกอบการให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และตามคำสั่งคณะกรรมการป้องกันโรคจังหวัดเชียงใหม่

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ 

*****************************************

หญิงเก่ง ระดมมันสองทุกสองมือ ร่วมแรงร่วมใจ นำมาตราการต่างๆ ส่งเสริมการท่องเที่ยว นำเศรษฐกิจที่ดีสู่เวียงพิงค์ ถิ่นเหนือแดนศิวาลัย

นางปาริษา ปานพรม  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่

***********************************

เด่นด้านงานท่องเที่ยว มีวิสัยทัศน์กว้างไกล    อยู่ที่ไหนสร้างความเจริญให้ท้องถิ่น แหล่งท่องเที่ยว คนแห่แหนเที่ยวชมอย่างแน่นหนา ด้วยฝีมือผู้อำนวยการคนเก่ง                                                                          

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง

************************************

**************************************

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

*************************************

 

You may have missed