01/03/2024

AEC Online News

ข่าวด่วนออนไลน์

#ข่าวล่า ” เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

ลำปาง – ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้เสียหาย

วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 14.30 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา ประจำจังหวัดลำปาง ครั้งที่ 5 / 2563 ณ ห้องประชุมสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดลำปาง

**********************************

เชียงใหม่ – ตำรวจภาค 5 แถลงการจับกุมยาเสพติดของกลางกว่า 17 ล้านเม็ด
อย่างที่เคยบอกไว้ว่า ยาเสพติดหรือว่ายาบ้า มีการจับแทบทุกวัน จับได้มากบ้างน้อยบ้าง รวมทั้งได้ผู้ต้องหาและผู้เสพ แต่ว่ายาบ้ามันก็ยังมีมาให้จับกันอยู่ตลอดเวลา ทางสำนักงานตำรวจภาค 5 โดย มี พลตำรวจโท วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมกับ พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด(ยาบ้า)ถึง 3 ราย ได้ยาบ้ากว่า 17 ล้านเม็ด

โดยรายที่ 1 สถานที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านหินแตว หมู่ 6 ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง ได้ของกลางยาบ้า 2,100,000 เม็ด รายที่ 2 สถานที่เกิดเหตุ หน้าตู้ยามสายตรวจแม่งอน ต่อเนื่องหน้าบ้านเลขที่ 249 หมู่ 2 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ยาบ้าจำนวน 1,726,000 เม็ด และ รายที่ 3 สถานที่เกิดเหตุ โรงแรมชญาภา หมู่ที่ 3 ตำบลสันทราย อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ยาบ้า 14,000,000 เม็ด รวมผลการจับกุมยาบ้าทั้งหมด 17,826,000 เม็ด โดยจะได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

*******************************************

ลำพูน – นายใหญ่กัซซัน กับความพร้อม ที่กัซซันขุนตาน แอนด์ รีสอร์ท

พูดแล้วจะว่าโม้ แต่ที่กล้าพูดเพราะว่าเราเองได้ไปสัมผัสมากับตัวเองแล้วว่ามันสุดยอดกระเทียมเจียวจริงๆ สำหรับที่สนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ทั้งเรื่องของที่พัก เรื่องของสนามกอล์ฟที่มีถึง 27 หลุ่ม ใหญ่สุดในภาคเหนือ สวยสุด เยี่ยมสุด อีกทั้งวิวทิวทัศน์ ตลอดจนบรรยากาศ ดีที่สุดในประเทศไทย นักกอล์ฟที่ยังหาสนามเพื่ออกรอบ ขอแนะนำที่กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท แห่งนี้ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

โดยเฉพาะนักกอล์ฟที่ชอบตีแบบท้าทายมาที่นี้เลยค่ะ​ ที่กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท แห่งนี้ ยังได้มีการปรับอยู่ตลอดเวลา อีกไม่นานสนามกอล์ฟแห่งนี้ จะมีสนามฟุตบอลที่มาตรฐาน เท่านั้นยังไม่พอ ทางคุณ ประวิทย์ เริงโพธิ์ ประธานบริษัทกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จำกัด ยังมีโครงการจะเปิดตลาดน้ำที่นี่

โดยคุณประวิทย์ เริงโพธิ์จะเนรมิตให้เป็นตลาดน้ำที่สวยที่สุดของภาคเหนือ หรือว่าในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะว่าจะเป็นตลาดแห่งเดียวและแห่งแรก​ ที่นั้งทานอาหารไปด้วย ดูขบวนรถไฟวิ่งผ่านบนสะพานขาว สะพานประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง อีกไม่นานเกินรอ ความยิ่งใหญ่อลังการจะเกิดขึ้นที่ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนดื รีสอร์ทแห่งนี้

*****************************************

พาณิชย์เชียงใหม่ เร่งกระจายลิ้นจี่ สู่ภาคใต้และอีสาน
ช่วงเป็นช่วงของผลไม่ของภาคเหนือกำออกสู่ตลาดอย่างมากมาย โดยเฉพาะลิ้นจี่ ที่กำลังออกลูกแดงอร่าม และได้นำออกสู่ตลาดกันอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ผลของลิ้นจี่นั้นมีมาก ขนาดออกกระจายตามท้องตลาดในภาคเหนือแล้ว ยังแทบจะล้นตลาดอีก ด้วยเหตุนี้ทางพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ จึงต้องเร่งกระจายผลผลิตลิ้นจี่ไปยังต่างจังหวัด

โดยได้ร่วมมือกับทางเทศบาลตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมเชื่อมโยงตลาดผลไม้(ลิ้นจี่พันธ์ฮงฮวย)ไปยังจังหวัดสงขลา โดยความร่วมมือระหว่างพาณิชย์จังหวัดสงขลาและผู้ประกอบการค้าส่งผลไม้ ตลาดพงษ์เจริญ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และยังจัดหาสถานที่จำหน่ายไปยังจังหวัดอุดรธานีอีกด้วย

****************************************

เชียงราย – สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ร่วมกับภาคีเครือข่าย รณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในบ้านและพื้นที่เสี่ยงป้องกันไข้เลือดออก
นายแพทย์ ทศเทพ  บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ร่วมกับภาคีเครือข่าย และประชาชน ในความร่วมมือการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ด้วยการรณรงค์ “คนเชียงราย ร่วมมือร่วมใจ ต้านภัยไข้เลือดออก”ประจำปี 2563

เพื่อมุ่งหวังสร้างความตระหนักและกระตุ้นเตือนให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในบ้านตนเองและในพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ นำไปสู่การป้องกันการระบาดของโรค รวมทั้ง ให้ประชาชนทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์ทำกิจกรรมกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในพื้นที่ ในช่วงที่ 1 ระหว่างวันที่ 1 – 5 มิถุนายน 2563 และช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 15 – 19 มิถุนายน 2563 โดยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดกิจกรรมการรณรงค์ “คนเชียงราย ร่วมมือร่วมใจ ต้านภัยไข้เลือดออก” เมื่อเช้าวันนี้  1 มิถุนายน 2563 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย                                                                        ****************************************

เทศบาลนครเชียงใหม่ มอบสิ่งของบริจาคให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มอบสิ่งของบริจาคให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19ผ่านทางตู้ปันน้ำใจของเทศบาลนครเชียงใหม่ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลฯ สวนเจริญประเทศ และสวนสุขภาพบ้านเด่น

***********************************

ปางช้างแม่แตง ขอขอบพระคุณ  ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ พร้อมครอบครัว  มอบอาหารเลี้ยงน้องช้าง

คุณวาสนา ทองสุข กรรมการบริหารปางช้างแม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ขอขอบพระคุณ พันตำรวจเอกปกกิต คล้ายเพ็ชร ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ พร้อมครอบครัว นำกล้วยอ้อยแวะมาเยี่ยมช้างที่ปางช้างแม่แตงค่ะ

*************************************

พ่อเมืองเวียงพิงค์ ส่งเสริมขยายผลปลูกผักสวนครัวจากวัดสู่ชุมชน ตามหลัก “บวร” กิจกรรมปลูกธรรม ปลูกผัก ตามหลักบวร จากวัดสู่ชุมชน เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร และบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

**********************************

ทำงานอย่างเข้มแข็ง พัฒนาเมืองพ่อขุนเจริญรุดหน้า ชาวเชียงรายอยู่ดีมีสุข นำเจ้าหน้าที่ขจัดภัยเชื้อร้ายโควิด 19

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

************************************************

แก้ไขปัญหาที่ทำกิน รองผู้ว่าฯเชียงใหม่ ลงพื้นที่พบปะประชาชนอำเภอกัลยาณิวัฒนา ชี้แจง ให้ข้อมูล และทำความเข้าใจกับราษฎร เรื่องนโยบายการจัดสรรที่ดินทำกินแก่ราษฎร ของ คทช.

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 

****************************************

ทำงานหนักคุมเข้ม ป้องกันการระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ระลอก 2  ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังห้ามกระพริบตา หลังรัฐบาลคลายล็อคระยะ 3

 นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

****************************************

สวนสัตว์เชียงใหม่ อยู่ในข่ายการคลายล็อคระยะที่ 3 ให้เปิดดำเนินกิจการได้ “ผอ.ปู คนเก่ง” ฝากบอกรอองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย มีนโยบายให้เปิดเมื่อไหร่ จะแจ้งทางสื่อมวลชน ให้สาธารณชน ทราบทันที่ ครับ

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่

***************************************

เทศบาลนครเชียงใหม่ สู้ภัยโควิด-19 วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณวัดศรีโขง ท่าเรือ และม้านั่งท่าศรีโขง  อำนวยความสะดวกและจัดระเบียบจุดคัดกรองตามจุดแจกอาหารและสิ่งของภายในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ 

*****************************************

ดูแลข่าวเพื่อพี่น้องชาวเหนือ 8 จังหวัดตอนบน ให้ทันสถานการณ์ภัยธรรมชาติ ร่วมงานข่าวสนัยสนุนภาครัฐและเอกชน ดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน

นายทรงวิทย์  ดิษฐวุฒิ  ผจก.ศูนย์วิทยุภาคเหนือตอนบน  รก.นายสถานีวิทยุ  อสมท. เชียงใหม่

***********************************

นักข่าวรุ่นเก่า เก๋าเกมส์ รุกทำข่าวถึงพื้นที่ เจาะเบื่องลึกหนาบาง นำเสนอสู่สาธารณชน คนเวียงพิงค์ชื่นชมในผลงาน

นายมนู พุทธิมูล  นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน

******************************************

ทำงานอย่างจริงจัง มีข่าวนำเสนอสังคมทุกวัน หญิงเก่งวงการข่าวรุ่นใหม่ ก้าวไกล ทั่วไทย ทั่วโลก ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน

วริศรา ทินนา News 108 มวลชนทีวี ,นิวส์มหาชน, ภาคเหนือ

*************************************

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ปรับปรุง ทุกรูปแบบ ครบวงจร พร้อมให้บริการพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว เร็วๆ นี้ครับ

นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร

**********************************

***************************************

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

*********************************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าวประชาสัมพันธ์.จ.เชียงราย,จ.ลำปาง,จ.ลำพูน ,เทศบาลนครเชียงใหม่, กอ.รมน.จังหวัด ชม. แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน.วริศรา ทินนา,มนู พุทธิมูล

สำนักข่าวภูมิภาคเชียงใหม่

You may have missed